3:12 chiều bởi Admin

Trong hàng vạn người chúng ta tiếp xúc, trò chuyện, đi lướt qua hay thậm chí vô tình chạm ngang vai mỗi ngày bao nhiêu người thành công? Bao nhiêu người đã và đang thất bại?

Có những điều làm nên một người thành công cũng sẽ có những điều làm nên một kẻ thất bại…Những điều bên dưới tưởng chừng như khá dễ dàng đối với người thành công nhưng luôn là điều vô cùng khó với những kẻ thất bại. Bạn hãy cùng Kinh Nghiệm Sống đọc bài viết “5 Điều làm nên kẻ thất bại” nhé!

Kiêu Ngạo

5 điều làm nên kẻ thất bại - Kiêu Ngạo

Cổ nhân dạy, khiêm tốn cả đời chưa đủ nhưng kiêu ngạo một giây đủ khiến bạn hối hận cả đời. Nếu bạn đã và đang sở hữu tính cách này, xin một lần nhìn lại chính mình và hỏi rằng kiêu ngạo anh được gì và mất gì?Tự tin đúng mức là một trong những yếu tố tiếp thêm năng lượng cho quá trình làm việc và cải thiện bản thân mỗi ngày. Nhưng nhiều người lại vô tình hay cố ý tự tin vượt quá giới hạn để trở thành kẻ kiêu ngạo. Đồng ý với nhau rằng có thể bạn rất giỏi, có thể bạn làm được rất nhiều việc, có thể bạn giàu hơn 90% những người bạn gặp mỗi ngày nhưng khi sở hữu tính cách kiêu ngạo này nó sẽ đạp đổ tất cả những gì tốt đẹp về bạn trong mắt mọi người – ngay cả những người chỉ mới thấy hay nghe bạn nói dù chỉ một lần.

Nóng vội

5 điều làm nên kẻ thất bại - Nóng Vội

Chiến dịch của anh còn quá ít thời gian, anh đang dùng mọi cách để cố gắng hoàn thành: anh thúc giục nhân viên của anh, anh la hét và buộc họ phải làm nhanh lên, anh vò đầu bức tóc và quyết định đẩy nhanh tiến độ, không cần chất lượng như dự tính nữa. Anh nóng vội. Anh làm mọi thứ rối tung lên. Anh làm chính anh khó chịu và thứ cuối cùng anh có là gì?

Anh bị những người xung quanh ghét bỏ do tính nóng vội của chính mình. Họ nói anh nóng vội và thô lỗ. Họ đổ cho anh rằng do anh nóng vội nên chiến dịch này không đạt tiêu chuẩn. Ừ họ nói đúng đấy, rất đúng đấy. Mọi thứ có thể sẽ khác đi rất nhiều nếu anh bình tâm lại, nhẹ nhàng với đồng nghiệp của mình và lao vào cùng họ chiến đấu với công việc đang dang dở.

Điều anh được là gì? Không chắc chắn rằng anh đúng hạn, nhưng chắc chắn một điều là anh đúng chất lượng thay vì có số lượng mà không có chất lượng. Anh lao vào, khi anh mệt anh có đồng nghiệp bên cạnh bởi vì anh không quát mắng họ mà anh đồng lòng cùng họ giải quyết vấn đề, họ sẽ bên anh. Đó là điều anh chắc chắn có được khi anh bỏ qua tính nóng vội của mình. Nhưng ngược lại, nếu anh nóng vội, tỷ lệ thất bại sẽ cao, không đúng – phải nói là rất cao.

Nguồn duy nhất tại Hệ Thống VIP CONTENT L2T.info

Hãy share bài viết này để chia sẻ kinh nghiệm sống nhé!

 

6:23 chiều bởi Admin

Sinh ra và lớn lên là lẽ tự nhiên. Cố gắng và thành công cũng là lẽ tự nhiên. Cố gắng và không thành công đôi lần lẽ nào cũng...

5:24 chiều bởi Admin

Thành công được hay không do chính bạn. Ai cũng khao khát được thành công nhưng bao nhiêu bạn biết làm gì để thành công, Bí quyết để thành công...

4:23 chiều bởi Admin

Thành công không tự nhiên đến và cũng không tự dưng đi. Bạn có tự hỏi Bí quyết thành công trong công việc là gì không? Và làm thế nào...

Bí quyết thành công trong công việc (Phần 1)
Tháng Mười Một 22, 2016 Admin