5:24 chiều bởi Admin

Thành công được hay không do chính bạn. Ai cũng khao khát được thành công nhưng bao nhiêu bạn biết làm gì để thành công, Bí quyết để thành công là gì?

Hãy cùng Hệ Thống VIP Content L2T đọc tiếp Bí quyết thành công trong công việc (Phần 2) nhé!

Nếu chưa đọc Bí quyết thành công trong công việc Phần 1 thì hãy đọc theo link này nhé: https://raovat123.info/bi-quyet-thanh-cong-trong-cong-viec-phan-1/

5/ Chọn công việc phù hợp với sở thích và đam mê

Bí quyết thành công trong công việc - Theo đuổi đam mê

Bí quyết thành công trong công việc – Theo đuổi đam mê

Có bao giờ bạn tự hỏi bản thân rằng: “Mình đã chọn công việc phù hợp với sở thích và đam mê của mình chưa?” Cuộc sống bộn bề và áp lực không cho phép tất cả chúng ta chọn lựa cho mình một công việc đúng sở thích và đam mê của mình, có những bạn đi làm tất cả những việc có thể mang về đồng tiền để nuôi gia đình mỗi tháng, có những bạn tha hồ ôm máy chụp ảnh rong đuổi suốt con đường đam mê của mình.

Sẽ có những người may mắn thế đấy nhưng bằng mọi giá hãy cố gắng hãy cố gắng nhiều nhất có thể để có được một công việc phù hợp với sở thích và đam mê của bạn nhé! Bởi lẽ ngọn lửa đam mê sẽ thiêu cháy được tất cả những buồn bực hay khó khăn trong quá trình làm việc và tạo nên những kiệt tác bất ngờ đấy!

6/ Đừng là cái bóng của ai khác – kể cả chính mình

Đừng là cái bóng của bất kỳ ai, bởi khi nhìn thấy những điều họ làm và bắt chước theo thì quả là tệ hại. Họ làm như thế ở môi trường như thế và thời điểm như thế chứ họ không làm trong môi trường của bạn và thời điểm như bạn. Hãy nhớ đừng là cái bóng của ai khác, hãy dựa vô nó mà tạo ra cho mình một cái bóng mới hơn, tốt hơn, đẹp hơn và phù hợp hơn, chỉ như vậy mới có hy vọng thành công.

Bí quyết thành công trong công việc - Đừng là cái bóng của ai khác – kể cả chính mình

Đừng là cái bóng của ai khác – kể cả chính mình

Nhưng…

Đừng là cái bóng của cả chính mình. Bạn tạo nên nó hãy không ngừng thay đổi nó theo hướng tốt hơn và phù hợp hơn. Khi bạn là cái bóng của chính mình bạn chỉ biết nhiêu đó đã đủ rồi và đứng tại chỗ nhìn đó dần tan biến theo thời gian vì không phù hợp với thời đại và môi trường này.

7/ Sẵn sàng đón nhận niềm vui trên mọi chặng đường

Bí quyết thành công trong công việc - Sẵn sàng đón nhận niềm vui trên mọi chặng đường

Bí quyết thành công trong công việc – Sẵn sàng đón nhận niềm vui

Cuộc sống luôn xen kẽ những niềm vui và nỗi buồn nhưng khi con người ta buồn thì vô tình lại dùng cảm xúc đó để từ chối những niềm vui mà mình đáng được đón nhận. Hãy dặn lòng luôn sẵn sàng đón nhận niềm vui nhé! Nó sẽ xuất hiện trên mọi chặng đường bạn đi bất kỳ lúc nào, và nếu như bạn đón nhận thì cuộc đời bạn sẽ vui và tươi hơn chứ không mất mát gì đâu, tin tôi đi, niềm vui là vô giá nên người ta không cân đo đong đếm được.

8/ Đừng dùng mãi kinh nghiệm của lần đầu ra trận

Kinh nghiệm bạn có rồi một ngày cũng sẽ cũ! Cũ ở đây không phải bỏ mà cũ ở đây nghĩa là cần cách tân, cần làm mới, cần “update” nó lên để phù hợp với thời đại và con người trong môi trường ngày một mới này. Đừng dùng kinh nghiệm lần đầu để ra hết trận này đến trận khác, vì đối thủ là đối thủ khác chứ không phải là chính đối thủ của ngày nào.

Đừng dùng mãi kinh nghiệm của lần đầu ra trận

Đừng dùng mãi kinh nghiệm của lần đầu ra trận

9/ Mọi việc trước khi dễ đều khó hoặc rất khó

Vạn sự khởi đầu nan. Có những người khác may mắn khi quá trình khởi đầu diễn ra khá nhanh và họ đạt được thành quả trên cả mong đợi. Thường thì trước khi bạn thấy mọi thứ dễ dàng bạn sẽ thấy mọi thứ cực kỳ khó cực kỳ khó và rất dễ nản lòng. Nhưng hãy cố lên! Trước khi một bước tượng được điêu khắc xong thì nó là một viên đá lớn thô kệch và cồng kềnh. Trước khi một con sư tử trở thành thủ lĩnh thì nó đã từng nhỏ bằng con mèo và bị những con cùng lứa ăn hiếp tơi bời. Hãy đừng quên: “Mọi thứ đều sẽ dễ dần đi nếu bạn kiên trì đi đúng hướng”.

10/ Nên viết ra những ý tưởng và kế hoạch của mình

Ý tưởng và kế  hoạch được hình thành trong đầu bạn, trong tư duy và suy nghĩ của bạn nhưng…khi bạn biến những ý tưởng đó thành hình ảnh, chữ viết hay bất kỳ ký tự nào có thể ghi chú lại thì bạn sẽ thấy khác hẳn. Bạn thấy chính kế hoạch, chính ý tưởng của mình để nhận ra mình đúng hay sai và có gì cần khắc phục, cũng như cách bạn vẽ lại những gì trong trí tưởng tượng rồi tự ngắm nó bạn sẽ thấy rõ hơn và sẽ dễ dàng nhìn ra nhiều thứ hơn nữa. Hãy viết ra vì đó là ý tưởng, chí ít bạn cũng tự khoe nó  với chính bản thân của mình và tự nói với mình rằng “ok ok, nó đây, lên hình rồi đây, có vẻ ổn đấy”.

Nguồn duy nhất tại Hệ Thống VIP CONTENT L2T.info

Hãy share bài viết này để chia sẻ kinh nghiệm sống nhé mọi người…

6:23 chiều bởi Admin

Sinh ra và lớn lên là lẽ tự nhiên. Cố gắng và thành công cũng là lẽ tự nhiên. Cố gắng và không thành công đôi lần lẽ nào cũng...

4:23 chiều bởi Admin

Thành công không tự nhiên đến và cũng không tự dưng đi. Bạn có tự hỏi Bí quyết thành công trong công việc là gì không? Và làm thế nào...

3:12 chiều bởi Admin

Trong hàng vạn người chúng ta tiếp xúc, trò chuyện, đi lướt qua hay thậm chí vô tình chạm ngang vai mỗi ngày bao nhiêu người thành công? Bao nhiêu...

5 điều làm nên kẻ thất bại (Phần 1)
Tháng Mười Một 22, 2016 Admin