3:12 chiều bởi oanhoanh

Bạn đang cảm thấy lo lắng vì Sony Z5 mất loa ngoài? Hãy đọc bài viết sau để biết cách xử lý khi tình trạng này xảy ra nhé!

Bạn đang gặp phải tình trạng Sony Z5 mất loa ngoài? Nếu vậy, chắc hẳn bạn đang cảm thấy ngán ngẩm khi không thể nghe nhạc, xem phim hay mở loa ngoài khi gọi điện như trước kia. Đâu là nguyên nhân gây ra hiện tượng này và cách khắc phục nó ra sao? Phần thông tin dưới đây sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc này.

Nguyên nhân khiến Sony Z5 mất loa ngoài

➡ Sony Z5 bị xung đột phần mềm khi có ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành được cài đặt, khiến hoạt động của loa ngoài bị ảnh hưởng.

➡ Loa ngoài bị bám nhiều bụi bẩn khi máy thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường nhiều bụi mà người dùng lại ít khi vệ sinh cho máy.

Sony Z5 mat loa ngoai

Không vệ sinh máy thường xuyên có thể làm Sony Z5 mất loa ngoài

➡ Loa ngoài bị ngấm nước, dẫn tới hoen gỉ và ăn mòn. Điều này thường xảy ra khi người dùng thường xuyên để máy trong môi trường có độ ẩm cao hay vô tình để máy rơi vào nước.

➡ Loa ngoài bị hư hỏng sau các sự cố rơi rớt, va đập mạnh hay khi máy phải chịu những tác động ngoại lực tương tự.

Xem thêm: Sony Z5 mất cảm ứng hoàn toàn

Cách khắc phục khi Sony Z5 mất loa ngoài

➡ Nếu máy của bạn bị mất loa ngoài ngay sau khi bạn cài đặt một ứng dụng nào đó thì bạn nên xóa bỏ ứng dụng này ngay lập tức. Nếu không biết rõ vấn đề nằm ở ứng dụng nào, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy bằng cách: Vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại điện thoại => Xác nhận xóa.

Sony Z5 mat loa ngoai

Phải làm gì khi Sony Z5 mất loa ngoài?

➡ Dùng khăn sạch hoặc tăm bông thấm cồn để vệ sinh loa ngoài cho máy. Bạn chú ý phải thực hiện thật cẩn thận để không làm phát sinh lỗi mới.

Nếu đã áp dụng 2 cách trên mà Sony Z5 mất loa ngoài vẫn chưa được khắc phục thì điều bạn cần làm là đem máy đi sửa chữa ở một trung tâm uy tín.

Chúc các bạn thành công!

8:58 sáng bởi oanhoanh

Bạn đang gặp phải tình trạng Sony Z4 bị lỗi cảm ứng? Bạn không biết phải làm sao để khắc phục tình trạng này? Hãy đọc ngay bài viết sau...

9:32 sáng bởi oanhoanh

Làm thế nào để khắc phục lỗi Sony Z5 liệt cảm ứng hoàn toàn một cách đơn giản và nhanh chóng? Bài viết sau sẽ giải đáp câu hỏi này...

Mẹo khắc phục Sony Z5 liệt cảm ứng hoàn toàn đơn giản và nhanh chóng
Tháng Năm 4, 2017 oanhoanh