7:58 chiều bởi hangcan91

Nguyên nhân và giải pháp hạn chế chóng mặt khi chạy bộ

Chạy bộ là môn thể thao phổ biến được nhiều người yêu thích và tập luyện mỗi ngày. Chạy bộ vừa dễ tập mà còn mang lại những lợi ích hữu hiệu cho sức khỏe. Tuy nhiên nhiều người có gặp phải vấn đề đó là chóng mặt khi chạy, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả tập luyện. Vậy nguyên nhân tại sao và cách khắc phục như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu nhé.

Mời bạn đón đọc nhiều thông tin hữu ích về sức khỏe được đăng tải trên https://raovat123.info

Chạy bộ sẽ khiến cơ thể tăng nhiệt độ và đổ mồ hôi gây mất nước

Mất nước là một nguyên nhân gây chóng mặt khi chạy bộ

Cơ thể mất nước

Chóng mặt có thể là dấu hiệu của một cơ thể mất nước. Chạy bộ sẽ khiến cơ thể tăng nhiệt độ và đổ mồ hôi gây mất nước, đòi hỏi cơ thể phải được bổ sung đầy đủ khoáng chất. Nếu để ý thấy nước tiểu màu vàng đậm thì cơ thể bạn đang mất nước, còn nước tiểu màu  vàng chanh thì cơ thể bạn đã đủ nước. Bạn nên bổ sung nước cho cơ thể ngay khi đang chạy và sau khi dừng chạy. Tùy vào thể chất, vận tốc chạy mà bạn bổ sung nước cho phù hợp. Đối với những ai chạy bộ ngoài trời, nếu cầm chai nước gây ra sựvướng víu, bạn có thể dùng đai lưng đựng dụng cụ hoặc áo chuyên dụng có ngăn đựng đồ.

Hạ đường huyết

Cơ thể chúng ta sử dụng đường dạng glucoso giúp cơ thể hoạt động, do đó nếu ăn uống không đủ, ta sẽ không đủ lượng đường trong máu và cho não để hoạt động, khiến cho bạn dễ bị mệt và chóng mặt khi chạy bộ. Vì thế bạn nên tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng trước và sau khi tập thể dục để có được hiệu quả tập luyện mà không hại đến sức khỏe nhé.

không nên chạy quá sức

Tránh chạy bộ quá sức để hạn chế chóng mặt, mất sức

Bạn chạy quá sức?

Nên nhớ rằng con người không phải là bộ máy, việc chạy quá sức lâu dài sẽ chẳng những khiến bạn chóng mặt, nhanh mất sức mà còn khiến cơ chân nhanh lão hóa hơn so với người khác. Vì thế khi bạn thấy kiệt sức, hãy ngay lập tức chạy chậm lại và chuyển sang đi bộ nhanh.

Thở sai cách

Hít thở đóng vai trò rất quan trọng trong khi chạy bộ. Những ai mới tập chạy bộ thường chưa biết cách điều khiển hơi thở cho đúng. Việc thở sai cách sẽ khiến não và các cơ không đủ lượng oxy cần thiết để hoạt động, khiến bạn cảm thấy chóng mặt. Hãy tuân thủ quy tắc thở sau cho bài tập của mình: hít bằng mũi thở bằng mồm, hít vào khi tập phần dễ, thở ra khi tập phần khó.

 

7:59 chiều bởi hangcan91

Nguyên tắc giúp tập thể hình nhanh thành công Tập thể hình là cách hữu hiệu giúp bạn có thể sở hữu thân hình chuẩn, sức khỏe tốt hơn, khả...

Những điều cần tuân thủ để tập thể hình hiệu quả
Tháng Hai 24, 2017 hangcan91