6:23 chiều bởi Admin

Sinh ra và lớn lên là lẽ tự nhiên. Cố gắng và thành công cũng là lẽ tự nhiên. Cố gắng và không thành công đôi lần lẽ nào cũng là lẽ tự nhiên?

Vì sao chúng ta thất bại? Vì sao chúng ta cố gắng mà vẫn thất bại?

Vì chúng ta làm chưa đúng vì chúng ta cố gắng chưa đúng vì chúng ta đi sai đường rồi…đi sai đường thì làm sao đến đích được chứ? Đi sai đường chỉ gặp toàn những rắc rối không đáng gặp và tốn thời gian vô vị.

Hãy cùng Hệ Thống CONTENT VIP L2T xem và phân tích Nguyên Nhân của Sự Thất Bại và dùng chính sự quyết tâm của mình để cùng thành công nhé!

Thất Bại vì Thiếu Hiểu Biết

Khi bé chúng ta hay bị bố mẹ mắng rằng “mày còn bồng bột lắm”. Ừ đúng thế, bởi khi bé, chúng ta chẳng có nhiều kiến thức, chẳng có chút kinh nghiệm nào, chỉ có quyết tâm làm điều mình thích còn khoe với cả thế giới rằng chúng ta thích, chúng ta đam mê và chúng ta làm. Và không ít lần vừa khóc vừa bảo với mẹ: “Mẹ ơi con làm hoài mà không được”, “Đúng thế, vì con đâu hiểu nhiều về điều con làm đâu mà được. Suy cho cùng mẹ muốn con hiểu biết để có thể làm những điều con muốn, con đã thành công 50% đấy chứ, bởi con đã có quyết tâm rồi. Vấn đề ở chỗ con phải Tìm Hiểu và…BIẾT”.

Thất bại vì thiếu hiểu biết

Đây là tôi lúc nhỏ, Mẹ nói thế tôi hỏi Mẹ: “Thế làm sao có được hiểu biết? Phải tìm ở đâu hả mẹ?” Mẹ:“Sách vở và cuộc đời sẽ dạy con, nhưng con phải lớn nhanh lên”.

Đôi lần trong cuộc sống bạn cương quyết chống lại tất cả những người xung và quyết tâm đi theo con đường bạn chọn. Dặn lòng quyết tâm 100% quyết tâm 200% và còn nhiều hơn nữa cuối cùng thất bại ê chề đi về không ai thương tiếc và điên tiết chửi rủa cuộc đời bất công. Xin một lần tin tôi: “Bạn sai rồi”. Bạn muốn thành công nên mới quyết tâm như thế nhưng do vì một mớ hỗn độn trong hiểu biết của mình khiến bạn không chọn lọc ra được đâu là “chính sách tốt nhất” cho kế hoạch thành công của mình. Rõ ràng bạn thất bại là do thiếu hiểu biết, và bởi thiếu hiểu biết nên bạn không thể tận dụng được những may mắn, những cơ hội, những tiềm năng có sẵn trong kế hoạch của mình. Thêm một lần nữa thành công hay không chỉ do 10% may mắn, 70% hiểu biết và 20% cố gắng, quyết tâm của mình.

Quyết tâm thôi chưa đủ, cái ta cần là hiểu biết. Hiểu biết là căn nguyên, là cội nguồn của sự thành công. Cũng chính vì thế mà Thiếu Hiểu Biết trở thành căn nguyên của Sự Thất Bại. Đừng bao giờ để bản thân thất bại vì Thiếu Hiểu Biết

Thất Bại vì Yếu Đuối

Yếu đuối nghe qua có vẻ như là sự yếu đuối mà bất kỳ ai cũng thấy trong cuộc sống. Nhưng sự thất bại trong lý do yếu đuối này có lẽ nằm trong chính con người bạn.

Nguyên nhân của sự thất bại - Thất Bại vì Yếu Đuối

Nguyên nhân của sự thất bại – Thất Bại vì Yếu Đuối

Yếu đuối vì cho rằng bản thân mình không đủ mạnh để quyết tâm. Vì bạn nói ôi chao việc đó khó như lên trời ai mà dám làm. ĐÚNG THẾ! Không ai dám làm thì sao thành công? Bạn cũng thế, không dám làm, cho nên bạn cũng hùa với họ, không thế thành công được. Cứ thế hết lần này tới lần khác bạn chê bai bản thân mình yếu đuối, bạn chẳng thể chọn được việc nào để làm, vì việc nào đối với bạn cũng khó. Thế là bạn có một cuộc đời dài đầy yếu đuối. Hãy tưởng tượng xem một đứa trẻ còn dám tập chạy xe đạp dù nó biết khó và sẽ té đau nhưng cuối cùng nó cũng chạy được vì nó can đảm, vì nó mạnh mẽ. Bạn từ chối mọi cơ hội vì cho rằng mình không làm được trong khi những người khác phải đi tìm kiếm mãi không ra. Thế khác gì bạn còn thua cả một đứa trẻ?

Yếu đuối dẫn đến thất bại như thế chưa đủ! Sự yếu đuối lớn nhất khiến bạn thất bại là sự yếu đuối trước chính con người mình. Bạn yếu đuối không dám thừa nhận rằng con đường mình đi sai, rằng những việc mình làm cũng sai, rằng những điều mình suy nghĩ đã sai. Chỉ những kẻ yếu đuối mới mang những điều này giấu sâu vào tâm hồn, giấu sâu vào thất bại của chính họ. Người nhu nhược dùng lý lẽ lụi tàn để biện hộ cho thất bại của mình. Kẻ khôn ngoan không ngừng học hỏi để khắc phục lỗi sai của mình. Khôn ngoan hơn sẽ nhận sai trước khi sửa. Khôn ngoan nhất là sửa sai trước khi phải nhận sai. Đằng này chỉ đơn giản là việc nhận lỗi trước bản thân mình, nhìn vào gương để thấy chính lỗi lầm của mình vẫn không thể làm được thì sao có thể nhận lỗi trước người xung quanh? Vậy chẳng phải nếu có chút thất bại lại đem giấu kín để chờ một thất bại hoàn toàn ư?

Nguồn duy nhất tại Hệ Thống VIP CONTENT L2T.info

Hãy share bài viết này để chia sẻ kinh nghiệm sống nhé mọi người…

5:24 chiều bởi Admin

Thành công được hay không do chính bạn. Ai cũng khao khát được thành công nhưng bao nhiêu bạn biết làm gì để thành công, Bí quyết để thành công...

4:23 chiều bởi Admin

Thành công không tự nhiên đến và cũng không tự dưng đi. Bạn có tự hỏi Bí quyết thành công trong công việc là gì không? Và làm thế nào...

3:12 chiều bởi Admin

Trong hàng vạn người chúng ta tiếp xúc, trò chuyện, đi lướt qua hay thậm chí vô tình chạm ngang vai mỗi ngày bao nhiêu người thành công? Bao nhiêu...

5 điều làm nên kẻ thất bại (Phần 1)
Tháng Mười Một 22, 2016 Admin