7:59 chiều bởi hangcan91

Nguyên tắc giúp tập thể hình nhanh thành công

Tập thể hình là cách hữu hiệu giúp bạn có thể sở hữu thân hình chuẩn, sức khỏe tốt hơn, khả năng phòng bệnh tốt hơn. Nhưng tập luyện sai cách thì sẽ rất lãng phí thời gian mà không mang lại kết quả. Hãy nắm chắc những quy tắc cơ bản sau đây, bạn sẽ làm chủ được các động tác của mình và nhanh chóng có được hiệu quả mà mình muốn.

Ăn uống khoa học khi tập thể hình

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng trong tập thể hình

Chế độ dinh dưỡng

Theo nhiều nghiên cứu, chế độ dinh dưỡng được chứng minh quyết định đến 50% thành công của việc tập thể hình. Cho nên đòi hỏi bạn cần ăn đủ bữa và đủ chất. Bạn hãy hạn chế ăn những đồ ăn nhiều dầu mỡ, nên ăn những đồ ăn có tác dụng tăng cường cơ bắp như chuối, trứng, thịt, cá, phô mai,…

Khởi động trước khi luyện tập

Với môn thể thao nào cũng rất cần thiết phải khởi động, với tập thể hình cũng không thể bỏ qua. Thực hiện một vài động tác khởi động nhẹ nhàng trong 5-10 phút giúp bôi trơn, giãn cơ, khớp để tránh chấn thương khi tập đồng thời giúp tăng cường hiệu quả tốt hơn.

Tập vừa sức, tránh nóng vội

Nóng vội là sai lầm mà nhiều người mắc phải trong các môn thể thao, thể hình. Nóng vội có được hiệu quả thật nhanh mà tập quá sức là điều cần tránh nếu không muốn kiệt sức, chấn thương. Khi mới tập, bạn nên chọn những bài nhẹ nhàng để cơ, khớp quen dần. Sau đó lựa sức mình mà tăng dần cường độ lên mức thích hợp nhất.

chăm chỉ tập luyện

Kiên trì tập luyện để có hiệu quả như mong muốn

Kiên trì luyện tập

Kết quả của việc tập thể hình có được như mong muốn hay không cũng phụ thuộc nhiều vào sự kiên trì tập luyện của bạn. Nếu bạn tập không đều, buổi tập buổi nghỉ thì sẽ rất lâu mới có được kết quả như ý.

Bạn nên tập khoảng 3-4 buổi/tuần, mỗi buổi với thời lượng khoảng 40-60 phút. Thời gian tập lý tưởng là từ 2-5 giờ chiều. Nếu không có nhiều thời gian, bạn nên sắp xếp một lịch tập cụ thể và thực hiện nó để có được những buổi tập chất lượng.

Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc hỗ trợ rất tốt đến việc tập thể hình. Lượng testosterol có thể tăng lên 1 cách tự nhiên trong khi bạn ngủ còn khi thiếu ngủ chúng sẽ suy giảm nhiều. Ngủ đủ giấc cũng giúp cơ thể hồi phục và dưỡng sức để tập luyện tốt hơn lần tiếp theo.

Mời bạn đón đọc nhiều thông tin hữu ích về sức khỏe được đăng tải trên https://raovat123.info

7:58 chiều bởi hangcan91

Nguyên nhân và giải pháp hạn chế chóng mặt khi chạy bộ Chạy bộ là môn thể thao phổ biến được nhiều người yêu thích và tập luyện mỗi ngày....

Làm sao để hạn chế chóng mặt khi chạy bộ?
Tháng Hai 24, 2017 hangcan91