4:43 chiều bởi oanhoanh
Tags:

Samsung đầu tư 18,6 tỷ USD để nâng cao sức cạnh tranh của công ty về sản xuất chip và màn hình trên thị trường công nghệ.

Samsung Electronics hôm nay thông báo sẽ đầu tư 18,6 tỷ đô la tại Hàn Quốc để mở rộng vị thế dẫn đầu trong thị trường chip và điện thoại thông minh. Theo công ty công nghệ cao, đầu tư sẽ tạo ra gần nửa triệu việc làm tại đất nước Hàn Quốc.

Samsung thường đầu tư hơn 10 tỉ đô la vào các bộ phận sản xuất chip. Các chip của công ty dự kiến ​​mang lại lợi nhuận kỷ lục trong năm nay, vì vậy đầu tư thêm vào lĩnh vực này chắc chắn sẽ mang lại nhiều ý nghĩa.

Một yếu tố khác nữa của Samsung là đầu tư vào nhà có thể là chủ tịch mới của Hàn Quốc, Moon Jae-in, đã nhiều lần kêu gọi các công ty lớn đầu tư trong nước để tạo ra nhiều việc làm hơn trong nước. Đầu tư mới nhất của Samsung dự kiến ​​sẽ tạo ra 440.000 việc làm vào năm 2021.

Samsung

Theo Reuters, động thái này cũng có thể trấn an các nhà đầu tư rằng Samsung vẫn hoàn toàn có khả năng thực hiện các động thái lớn mà không có nhà lãnh đạo thực tế, ông Jay Y. Lee, hiện đang bị xét xử vì tội hối lộ cựu tổng thống Nam Triều Tiên – Park Guen-hye.

Park Ju-gun, người đứng đầu nhóm CEO của hãng phân tích CEO cho biết: “Samsung đang tích cực hơn trong đầu tư trong nước vì khí hậu [chính trị] hiện nay.”

Theo Park, người khổng lồ của Hàn Quốc cũng cần có thêm một số sáng kiến ​​ở nhà sau khi công bố sẽ xây dựng nhà máy trị giá 380 triệu USD ở Mỹ.

Samsung cũng cho biết họ đang có kế hoạch bổ sung dây chuyền sản xuất vào nhà máy NAND ở Tây An, Trung Quốc. Tuy nhiên, không có số tiền đầu tư hoặc khung thời gian đã được thiết lập.

Cả hai động thái này đều có ý nghĩa rất quan trọng, xem xét các xu thế hiện tại của ngành. Chip nhớ đang có nhu cầu cao ngay bây giờ, khi ngày càng có nhiều thiết bị di động cao cấp được sản xuất. Các nhà sản xuất chip đang phải vật lộn để theo kịp, và vào thời điểm hiện tại, nguồn cung hạn hẹp. Một số chuyên gia ngành công nghiệp dự đoán rằng sẽ thay đổi vào đầu năm 2018, nhưng nó sẽ không ảnh hưởng đến giá chip.

Hôm nay, Samsung cũng thông báo rằng màn hình làm việc của mình, Samsung Display, sẽ đầu tư khoảng 1 nghìn tỷ won (870,3 triệu đô la) vào một nhà máy OLED mới tại Hàn Quốc. Công ty hiện nắm giữ trên 90% thị phần màn hình OLED, và dự kiến ​​sẽ tăng mạnh sản xuất của mình để đáp ứng nhu cầu về loại tấm này.

Có thể bạn quan tâm: Apple quyết định đầu tư vào sản xuất OLED của LG?

9:38 sáng bởi thanhcang

FASTCARE là trung tâm thay màn hình lớn tại TP.Hồ Chí Minh. Đồng thời, đây cũng là địa chỉ được nhiều anh em công nghệ tin tưởng lựa chọn, mỗi...

9:52 sáng bởi thanhcang

iPhone 7 là một trong những chiếc smartphone mắc nhất trên thị trường ở thời điểm hiện tại. Bạn có thể sẵn sàng bỏ ra số tiền không hề nhỏ...

10:03 sáng bởi thanhcang

Không ai có thể phủ nhận những ưu thế vượt trội của iPhone 7 Plus so với những dòng smartphone cao cấp khác. Vừa đẳng cấp về thiết kế, vừa...

Phân biệt thay mặt kính và thay màn hình iPhone 7 Plus
Tháng Ba 29, 2018 thanhcang