4:07 chiều bởi oanhoanh
Tags:

Tại MWC Thượng Hải tuần này, Sony sẽ giới thiệu một hệ thống nhận dạng khuôn mặt 3D có thể được sử dụng để đọc sinh trắc học.

Để xác nhận chính xác danh tính của ai đó bằng tính năng nhận diện khuôn mặt, người ta phải sử dụng hình ảnh 3D. Hiện nay, hình ảnh 2D – một phần của tính năng mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt trên Android có thể không đủ tốt để bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng nó để xác minh danh tính cho các giao dịch tài chính. Nhưng tuần này, tại MWC Thượng Hải, Sony sẽ hiển thị một hệ thống nhận dạng khuôn mặt 3D có thể được sử dụng để đọc sinh trắc học.

Trong khi chức năng quét 3D như vậy sẽ được sử dụng trong thực tế gia tăng, nó cũng có thể được sử dụng cho mục đích bảo mật. Đó là những gì mà Sony nghĩ đến. Công ty này đang hợp tác với công ty nhận diện khuôn mặt của Thụy Sỹ KeyLemon, cung cấp bảo mật bằng cách sử dụng xác nhận khuôn mặt 3D. Không giống như việc quét 2D, các hệ thống 3D không thể bị lừa bằng cách sử dụng hình ảnh.

 

Phát biểu về tính năng này, nhà phân tích siêu sao của Apple Ming-Chi Kuo từ KGI tiết lộ rằng iPhone kỷ niệm 10 năm sẽ có một máy ảnh mặt trước mang tính cách mạng. Điều làm cho nó mang tính cách mạng là nó sẽ sử dụng chức năng quét 3D để nhận diện khuôn mặt và xác minh danh tính. Nếu mọi việc suôn sẻ, Kuo nói rằng điều này có thể thay thế Touch ID trên iPhone 8.

Đối với những người đã tránh xa các mô hình Xperia ở các tiểu bang vì thiếu một đầu đọc dấu vân tay trên các đơn vị này (ở Bắc Mỹ, Sony không thể có được một máy quét dấu vân tay trên điện thoại của họ), nhận dạng khuôn mặt 3D có thể có sẵn vòng tiếp theo của thiết bị cầm tay Xperia. Đầu tiên, chúng ta sẽ phải xem công nghệ này hoạt động như thế nào trong cuộc sống thực. Hy vọng rằng, chúng ta sẽ sớm có một số thông tin về tính năng này khi MWC Shanghai bắt đầu từ Thứ Tư 28 Tháng Sáu, và kết thúc vào ngày 1 tháng 7.

Xem thêm: Samsung ra mắt Galaxy Note 7 (FE) vào ngày 7 tháng 7

9:38 sáng bởi thanhcang

FASTCARE là trung tâm thay màn hình lớn tại TP.Hồ Chí Minh. Đồng thời, đây cũng là địa chỉ được nhiều anh em công nghệ tin tưởng lựa chọn, mỗi...

9:52 sáng bởi thanhcang

iPhone 7 là một trong những chiếc smartphone mắc nhất trên thị trường ở thời điểm hiện tại. Bạn có thể sẵn sàng bỏ ra số tiền không hề nhỏ...

10:03 sáng bởi thanhcang

Không ai có thể phủ nhận những ưu thế vượt trội của iPhone 7 Plus so với những dòng smartphone cao cấp khác. Vừa đẳng cấp về thiết kế, vừa...

Phân biệt thay mặt kính và thay màn hình iPhone 7 Plus
Tháng Ba 29, 2018 thanhcang