4:20 chiều bởi oanhoanh

Khi xem thử iOS 11 trên iPhone 7 Plus, nhiều người đã tìm thấy một tính năng kéo – thả hữu ích trong tập tin và ứng dụng quản lý tập tin mới.

Đó là sự hiện diện đáng chú ý bởi vì qua trình bày của Apple tại WWDC năm 2017, nhiều người đã nghĩ rằng tính năng này chỉ được hỗ trợ trên iPad. Có vẻ như giờ đây, tính năng kéo – thả cũng được hỗ trợ trên iPhone đang chạy bản phát triển iOS 11. Nhưng bạn sẽ chưa thể sử dụng vì nó bị khóa.

Đây là những gì mà một nhà phát triển iOS, Steven Troughton-Smith, gần đây đã tìm thấy. Anh đã khám phá ra một cách để kích hoạt tính năng kéo và thả qua trình duyệt iOS 11 dev trên iPhone, cho phép anh chuyển các nội dung từ ứng dụng này sang ứng dụng khác – ví dụ liên kết từ Safari tới các dấu trang của anh  hoặc hình ảnh từ một trang web thẳng vào Messages. Anh cũng nói rằng tính năng kéo và thả “hoạt động rất tốt”, mặc dù nhiều người không hoàn toàn tin tưởng vào tính thực tế của nó sau khi xem các video giới thiệu (cao siêu) mà anh đăng trên Twitter.

iOS 11

Trong mọi trường hợp, tính năng kéo và thả – trong trạng thái được Troughton-Smith trình bày không có vẻ lý tưởng cho việc sử dụng điện thoại thông minh, hoặc ít nhất không ở mức độ cao như được hiển thị. Có vẻ phù hợp hơn cho iPads với những ứng dụng và khả năng đa tác vụ song song của chúng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Apple sẽ vận chuyển hơn 40 triệu iPhone trong quý này

Tuy nhiên, một tính năng kéo và thả sẽ có ý nghĩa hơn trên điện thoại thông minh với nút trang chủ ảo, đó là những gì ít nhất một trong các iPhone kế tiếp được mong đợi sẽ tự hào. Chỉ cần suy nghĩ về nó: trên mô hình iPhone hiện tại, chuyển một đối tượng từ ứng dụng này sang ứng dụng khác sẽ yêu cầu chuyển đổi giữa chúng bằng cách nhấn nút nhà bằng tay. Có vẻ thuận lợi hơn nhiều để kéo một phần tử vào nút home ảo, điều này sẽ dẫn người dùng tới màn hình chủ của họ để chọn ứng dụng cho phần tử được đưa vào.

9:38 sáng bởi thanhcang

FASTCARE là trung tâm thay màn hình lớn tại TP.Hồ Chí Minh. Đồng thời, đây cũng là địa chỉ được nhiều anh em công nghệ tin tưởng lựa chọn, mỗi...

9:52 sáng bởi thanhcang

iPhone 7 là một trong những chiếc smartphone mắc nhất trên thị trường ở thời điểm hiện tại. Bạn có thể sẵn sàng bỏ ra số tiền không hề nhỏ...

10:03 sáng bởi thanhcang

Không ai có thể phủ nhận những ưu thế vượt trội của iPhone 7 Plus so với những dòng smartphone cao cấp khác. Vừa đẳng cấp về thiết kế, vừa...

Phân biệt thay mặt kính và thay màn hình iPhone 7 Plus
Tháng Ba 29, 2018 thanhcang